amano cooking

Monday, July 24, 2006

ผัดบวบใส่ไข่

เอ่อ วันนี้ขอเป็นเทศกาลอาหารง่าย ๆ แล้วกันนะคะ เป็นรูปที่ค้างมาตั้งนานแล้ว
เห็น comment พี่น้ำหวานแล้วรู้สึกเหมือนลืมทำการบ้านส่งครูไงไม่รู้ - -"
เลยอัพที 2 เมนู ชดใช้ความผิด แหะ ๆ

ผัดบวบเป็นอาหารง่าย ๆ อีกอย่างที่ทั้งเราและโต้งก็ชอบ ^^
เริ่มจาก ทุบกระเทียม


แล้วก็สับ ๆ ๆ


2 รูปแรก รู้สึกจะไร้สาระ ต่อไปก็เตรียมเนื้อหมูติดมัน (ก็ยังไร้สาระอยู่ดีแหล่ะ --")


หั่น ๆ แล้วใส่ซอสหอยนางรมลงไป


คลุก ๆ ให้เข้ากัน แล้วพักไว้ มาเตรียมปอกเปลือกแล้วหั่นบวบไว้
ใส่ไข่ 2 ฟอง เพราะเราชอบใส่ไข่เยอะ ๆ แหะ ๆ
จะสังเกตุเห็นว่า ทำกับข้าวตรงพื้นเลย เพราะในห้องไม่มีโต๊ะ


ตั้งกะทะจนร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไป พอให้ร้อนสักพัก ใส่กระเทียมลงไป


รอให้กระเทียมส่งกลิ่นสักพัก เริ่มออกเหลือง ก็เอาเนื้อหมูที่เตรียมไว้ไปผัด เติมน้ำปลาเล็กน้อย


จนสุกพอประมาณ เหลือให้เห็นแดง ๆ เล็กน้อย เพราะถ้าสุกมากไปเนื้อหมูจะแข็ง


ใส่บวบลงไป ผัดต่อ (ช่วงนี้เนื้อก็จะสุกขึ้นด้วย)


ผัดจนบวบหน้าตาประมาณนี้


ถึงเวลาตอกไข่ลงไป ทั้ง 2 ฟอง


คนนิดนึง แล้วยกลงจากแหล่งความร้อน(ก็ของเรามันไม่ใช่เตาอ่ะ) มาคนต่อเร็ว ๆ
ไข่จะได้ไม่สุกมากเกินไป นิ่ม ๆ กำลังดี


เทใส่จานแล้วหน้าตาประมาณนี้



หมูมะนาว - เมนูง่าย ๆ เวลาคิดอะไรไม่ออก<<

3 Comments:

  • ปอกบวบจนขาวขนาดนั้นเวลาผัดไม่นิ่มไปเหรอคะ?
    หรือว่าชอบแบบนิ่ม?

    By Blogger beginsun, at July 25, 2006 11:21 AM  

  • มายึดไดนี้เป็นคู่มือเริ่มต้นทำอาหารดีกว่า :)
    พี่นะ อ๊ายอาย.. ไม่ได้เรื่องเลยอ่ะ ทำไม่เป็นเลยซักกะนิด เฮ้อ

    By Anonymous sweetysax, at August 04, 2006 11:58 AM  

  • เฮ้ย น่ากินอ่ะ
    ปกติพี่ไม่ชอบกินผัดบวบนะเนี่ย
    ชอบตรงที่ไข่ไม่สุกมากเนี่ยแหละ ^^

    By Anonymous namwhaan, at August 18, 2006 1:30 AM  

Post a Comment

<< Home